Nhận diện và hỗ trợ trẻ tự kỷ trong độ tuổi mầm non

NHẬN DIỆN VÀ HỖ TRỢ TRẺ TỰ KỶ TRONG ĐỘ TUỔI MẦM NON

Chuyên đề: NHẬN DIỆN VÀ HỖ TRỢ TRẺ TỰ KỶ TRONG ĐỘ TUỔI MẦM NON

KHI TRẺ MẮC TỰ KỶ: ĐỪNG ĐỔ LỖI CHO MÌNH, HÃY ĐỒNG HÀNH CÙNG CON
 
Tháng 1-2019, Tổng cục Thống kê công bố Việt Nam hiện có khoảng 6,2 triệu người khuyết tật từ 2 tuổi trở lên (chiếm khoảng 6,5% dân số). Trong đó có khoảng 1 triệu người tự kỷ, tỉ lệ trẻ em mắc chứng tự kỷ ước tính là 1% số trẻ em sinh ra. Số trẻ em tự kỷ tại Việt Nam đang tăng lên rất nhanh do nhận thức của xã hội và các bậc phụ huynh về tự kỷ ngày càng sâu rộng.
 
Đối với những trẻ bị tự kỷ, bản thân trẻ sẽ thiếu hụt về ngôn ngữ, giao tiếp, kỹ năng xã hội và sẽ có hành vi khác lạ do thiếu hụt giác quan. Đa số các phụ huynh khi biết con mình mắc chứng tự kỷ đã rơi vào tâm trạng tuyệt vọng. Do thiếu kiến thức, các bậc cha mẹ thường có xu hướng đổ lỗi cho bản thân vì không biết cách chăm sóc, nuôi dưỡng, thiếu quan tâm đến con, dẫn đến việc con bị tự kỷ. Tuy nhiên, rối loạn tự kỷ hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân chính xác. Dù vậy, các nghiên cứu hiện nay cũng chỉ ra rất nhiều yếu tố về gen có liên quan tới tự kỷ; hay có thể do các yếu gia đình, môi trường sống… Vì vậy, khi con mắc bệnh này, cha mẹ không nên tự trách bản thân mà nên tìm hiểu kiến thức, đồng hành cùng con.
 
Vì thế, chuyên đề NHẬN DIỆN VÀ HỖ TRỢ TRẺ TỰ KỶ TRONG ĐỘ TUỔI MẦM NON thật sự là một buổi chuyên đề cho người lớn chúng ta hiểu nhiều hơn về những đứa con của mình mà khoảng cách thế hệ dường như đã khiến ta phải chùn bước muốn tìm hiểu.
 
———————————-

THÔNG TIN BUỔI CHUYÊN ĐỀ:

🚩Thời gian: 19h00 – 21h00 ngày thứ Ba 05. 04. 2022
🚩Người chia sẻ: Maria Phan Ngọc Diễm Uyên.
🚩ID Zoom: 2208 2208 00
🚩Passcode: 0504
Tham gia nhóm zalo để nhận thông báo khóa học:
———————————–
Học viện Kỹ năng A Better World và CEC Việt Nam thân mời.
 

4 thoughts on “Nhận diện và hỗ trợ trẻ tự kỷ trong độ tuổi mầm non

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline