Chuyên đề: Giáo dục nhân cách cho trẻ với BÀI HỌC TỪ THIÊN NHIÊN

Chúng ta được sinh ra và lớn lên giữa một cuộc sống “muôn hình vạn trạng”. Trong cuộc sống ý nghĩa đó, ta được chứng kiến biết bao kiệt tác mà Chúa đã tạo nên, đặc biệt hơn hết là sự tạo hoá thiên nhiên của Ngài. Sự vận hành của vũ trụ luôn nạp cho “bình ắc-quy” của cuộc đời một “nguồn điện” vô hạn và giàu ý nghĩa.
🌿Thiên nhiên có những gì khiến ta phải học?🌿
Thiên nhiên tươi đẹp mà Chúa đã xây dựng nên là mọi sự vật tồn tại xung quanh ta và mang lại cho tas một lợi ích nào đó. Chúng không phải là một vật “vô tri vô giác”, mà chúng lại có những sự vận hành riêng, những mối thông giao chặt chẽ tìm ẩn, khiến con người chúng ta phải ngỡ ngàng khi nhận ra sự thật. Hãy thử nhắm mắt và tưởng tượng, một cây xanh nếu không có sự phối hợp nhịp nhàng các chức năng giữa thành phần của cây như mạch gỗ hay mạch rây thì liệu cây đó có tồn tại giữa chốn đất khô cằn không? Chỉ một sự vận hành nhẹ nhàng như thế đã khiến ta đủ “chết lặng người” mà suy nghĩ lại bản thân. Liệu ta thấy mình có sống xứng đáng với ân huệ cao cả mà Chúa đã ban cho ta chưa?
🌵Ý nghĩa từ việc học từ thiên nhiên?🌵
• Bài học từ thiên nhiên sẽ khiến ta sống chậm lại, nghiền ngẫm và suy nghĩ lại cuộc đời. Với một sự sống mong manh của một loài sinh vật bé nhỏ như thế, mà chúng đã mang lại cho cuộc đời này vô vàn hồng phúc thiêng liêng như thế rồi, còn ta đã làm được gì?
• Hơn hết, ta sẽ càng trân trọng nhiều hơn về cuộc đời này. Con người chúng ta sẽ nhận thức được rằng chúng ta là những ngôi sao tinh tú nhất, được toả sáng giữa “bầu trời” của cuộc đời, thì chúng ta sẽ kịp lúc “khôi phục” những “dữ liệu” sai lầm mà ta lỡ viết nên. “Hãy sống chứ đừng tồn tại.”
• Đặc biệt hơn hết, ta sẽ dành một tình cảm chân thành đặc biệt, trân trọng gửi đến thiên nhiên tạo hoá của Chúa. Mỗi khi muốn làm bất cứ điều gì làm tổn hại thiên nhiên, chính tiềm thức ta học được sẽ khiến tay chừng chừ và quyết đoán với hai tiếng “Không làm”.
Thật vậy, với mục đích thiêng liêng, cao cả đó, chúng ta hãy chuẩn bị tiếp thêm “nguồn điện” cho “bình ắc-quy” cuộc đời ta qua khoá học: Bài học từ thiên nhiên.
☘️Thông tin về khoá học:☘️
🚩 Khách mời: Thầy Trần Tuấn Huy.
🚩 Thời gian: 19h ngày 20/11 (Thứ bảy)
🚩 Hình thức: Online trực tiếp trên Zoom.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline